Thiết Kế Phòng Thờ

Thiết kế phòng thờ gia đình để thờ cúng phật, thờ cúng ông bà tổ tiên như một nét văn hóa truyền thống đẹp của người dân Việt Nam. Vì vậy mà việc thiết kế phòng thờ đều được các gia chủ quan tâm khi mua, xây dựng nhà cửa. Việc này rất được coi trọng trong vấn đề thiết kế nội thất. Gia đình bạn cần phải lưu ý tới vị trí, phong thủy, cấu trúc ngôi nhà để thiết kế bàn thờ trang trọng và tôn nghiêm. Cùng Nội Thất Vinh Lam mang đến những chia sẻ, tư vấn sâu sắc về thiết kế này nhé.

Những kiêng kỵ khi thiết kế phòng thờ gia đình

Việc bố trí phòng thờ cần tuân theo những quy định sau, để khi thiết kế bạn cần lưu ý:

  • Không được đặt bàn thờ dưới phòng vệ sinh ở tầng trên
  • Tránh đặt tủ thờ tại vách, tường nhà vệ sinh
  • Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng cửa nhà
  • Phòng thờ cần tạo ra không khí trang nghiêm, ấm cúng
  • Cần lưu ý tới ánh sáng sao cho phù hợp khi thiết kế phòng thờ

Phong thủy khi thiết kế phòng thờ gia đình

Vấn đề phong thủy khi thiết kế phòng thờ là vô cùng quan trọng. Không gian, vị trí đặt bàn thờ cần luôn để yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống để giữ vững nề nếp gia phong của gia đình. Những yếu tố phong thủy bạn cần quan tâm như: vị trí, màu sắc, tuổi, hướng. Để mọi thành viên trong gia đình bạn cảm thấy an yên, vui vẻ và hạnh phúc. Đối với nhà chung cư, nhà mặt đặt trên thành phố bị hạn chế nhiều vấn đề. Nhưng hay cố gắng để khắc phục những hạn chế đó để bạn thể hiện sự chân thành về vấn đề tâm linh.

Với sự tư vấn và cả những chia sẻ của Nội Thất Vinh Lam chắc chắn bạn đã rút ra được những lưu ý khi thiết kế nội thất đặc biệt là thiết kế phòng thờ gia đình. Để những người thân của bạn luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và gặp được nhiều may mắn trong cuốc sống.

Hình ảnh phòng thờXem thêm